This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM ngày 5/1 cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và chữa trị cho 2 trường hợp bị “tai nạn” khi đi làm đẹp.


Hoại tử da đầu vì uốn tóc bằng ống hơi nóng

Hoại tử da đầu vì uốn tóc bằng ống hơi nóng

Trường hợp trước tiên là cô gái 16 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng được chuyển đến trong tình trạng vùng da phía sau đầu có diện tích 10x5cm2 bị nhiễm trùng hoại tử do bỏng. Khai thác bệnh sử của bác sĩ ghi nhận, cách thời điểm nhập viện khoảng 4 tuần, cô gái trẻ đến một tiệm uốn tóc để thẩm mỹ. Khi nhân viên của tiệm đang thực hiện thao tác uốn tóc bằng ống hơi nóng thì không tưởng ống hơi bị hỏng, xì hơi nóng vào da đầu khách hàng.

Tưởng chỉ bị bỏng nhẹ, cô gái trẻ chủ quan không đến bệnh viện điều trị mà tự nuôi dưỡng vết thương tại nhà. Sau 4 tuần kể từ ngày bị nạn, vùng da đầu bị bỏng bị nhiễm trùng, hoại tử, lúc này gia đình mới đưa người bệnh đi điều trị. Tại bệnh viện, bác sĩ đã phải cắt lọc hoại tử, nuôi dưỡng vết thương, lóc da vùng đùi lên ghép vào vùng da đầu bị bỏng không còn tác dụng phục hồi. Hậu quả của tai nạn và sự chủ quan khiến vùng da đầu bị bỏng của cô gái vĩnh viễn không thể mọc tóc được.


Hoại tử tai vì hóa chất hấp tóc rơi vào

Hoại tử tai vì hóa chất hấp tóc rơi vào

Cùng trong thời gian chữa trị cho người có bệnh trên, bệnh viên Trung Vương tiếp nhận thêm trường hợp khác cũng gặp nạn khi đi làm đẹp. Bệnh nhân lần này là một phái đẹp 38 tuổi, ngụ tại TPHCM. Khoảng 3 tuần trước khi vào viện, chị đi dưỡng tóc bằng phương pháp hấp dầu. Tuy nhiên, trong quá trình làm đẹp, nhân viên tiệm tóc đã sơ ý để hóa chất rớt vào vành tai của chị gây bỏng.

Do chủ quan cho rằng vết bỏng nhẹ nên người mang bệnh tự chữa trị tại nhà. Đến khi vành tai có biểu hiện tím đen, hoại tử nạn nhân mới vào bệnh viện. Qua thăm khám, bác sĩ xác định 1/3 vành tai người có bệnh đã “chết” không còn công dụng phục hồi buộc phải cắt bỏ. Sau phẫu thuật, dự kiến người mang bệnh sẽ được lóc da từ vị trí khác trên body để tái tạo vành tai. Tuy nhiên, vành tai mới sẽ rất khó an toàn được tính thẩm mỹ.

Qua hai trường hợp trên, BS Trần Lê Hồng Ngọc, khoa Bỏng và Tạo hình Thẩm mỹ khuyến cáo phái đẹp phái đẹp khi đi thẩm mỹ cần chú ý chọn những nơi an toàn uy tín với trang thiết bị còn mới và hiện đại. Trường hợp bị bỏng hơi hoặc bỏng hóa chất cần phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, điều trị kịp thời, tránh biến chứng xấu có thể xảy ra.

Vân Sơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét